Đức Thánh Cha khích lệ người trẻ viết những trang mới tình huynh đệ và hy vọng 
Sáng thứ Sáu ngày 12/01, tại sảnh Clementê trong nội thành Vatican, 70 tham dự viên cuộc gặp gỡ của hiệp hội chuyên nghiệp trẻ Toniolo đã được Đức Thánh Cha tiếp kiến. Lên tiếng trong dịp này, Đức Thánh Cha cho rằng những tầm nhìn táo bạo cho việc chấm dứt chiến tranh phải đến từ những tâm hồn trẻ trung và can đảm, những người đón nhận điều thiện và Tin Mừng trong lòng để viết những trang mới của tình huynh đệ và hy vọng.

Trước hết, Đức Thánh Cha nhắc lại sự cộng tác quý giá của Viện Toniolo với các Bộ của Toà Thánh  trong phạm vi của Liên Hiệp Quốc đã bước sang năm thứ mười. Ngài cám ơn đặc biệt về con số học bổng do Viện trao đã gia tăng trong thời gian qua.

Đức Thánh Cha nói: “Là điều tốt đẹp khi mỗi người trong anh chị em có thể trải nghiệm tiếp xúc với thừa tác vụ Phêrô, qua công việc với các tổ chức quốc tế và có được một trải nghiệm đức tin, đời sống Kitô hữu đang phải đối diện với những thách đố của thời đại. Nhưng sự hiện diện của anh chị em cũng rất tốt cho các tổ chức của Giáo triều, trong đó anh chị em mang đến một luồng gió mới, khả năng ước mơ, mong muốn nhìn xa hơn”.

Trước một thế giới đang phổ biến điều mà một số người gọi là “suy nghĩ ngắn”, một tư tưởng không hướng về phía trước, chỉ nghĩ đến ngay lúc này, hậu quả là chỉ theo đuổi lợi ích trước mắt cho chính mình chứ không nghĩ đến lợi ích của người khác, Đức Thánh Cha tin rằng niềm đam mê và dấn thân của các thành viên của Viện Toniolo là thuốc giải độc cho lối suy nghĩ này. Ngài nhấn mạnh: “Bởi vì anh chị em chống lại cám dỗ làm cho mình phù hợp với những gì đã qua, anh chị em nuôi dưỡng trong tâm hồn cái nhìn hướng lên trên, tìm kiếm các vì sao, chứ không phải bụi bặm”.

Theo Đức Thánh Cha, người trẻ cần cái nhìn này, nhưng ngày nay nhiều người trong số họ bị đánh mất cái nhìn này, thay vì bận rộn với sách vở ở trường học, họ lười biếng nằm dài trên ghế với điện thoại trên tay. Ở điểm này, ngài mời gọi các thành viên của cuộc gặp gỡ mang sự sáng tạo, động lực đến các nơi họ hoạt động để làm mới các hệ thống.

Trong buổi nói chuyện, Đức Thánh Cha còn đề cập đến chủ đề hoà bình và hoạt động ngoại giao trong các cuộc chiến. Ngài cho rằng những tầm nhìn táo bạo cho việc chấm dứt chiến tranh phải đến từ những tâm hồn trẻ trung và can đảm, những người đón nhận điều thiện và Tin Mừng trong lòng để viết những trang mới của tình huynh đệ và hy vọng.


Vatican News