Thư Gửi Chúa Hài Đồng


Thư Gửi Chúa Hài Đồng

Chúa Hài Đồng kính yêu,

Một mùa Giáng sinh nữa lại đến. Con cảm thấy rất vui vì ngày này là ngày Chúa xuống thế làm người để cứu độ nhân loại. Trong tâm tình mùa vọng, hôm nay con viết thư để chia sẻ với Chúa về nỗi lòng của con trong gia đình. Mong  Chúa thương nghe và nhận những lời cầu nguyện của con cho gia đình của con.

Gia đình con có 5 thành viên, Bố mẹ, một em trai, một em gái và con. Bố mẹ rất yêu thương các con, ngày nào bố mẹ cũng phải đi làm cực khổ ở ngoài nắng để kiếm tiền nuôi cho chị em con ăn học. Con rất thương Bố mẹ con, nhưng đôi lúc con lại rất giận bố mẹ, vì không hiểu con, hay la mắng vì những chuyện nhỏ nhặt. Con cũng biết vì bố mẹ đi làm về mệt nhọc nên hay cáu gắt, nhưng con không chịu im lặng mà vẫn cãi lại làm bố mẹ bực thêm. Nhiều khi con tự trách bố mẹ đã sai mà còn la, khiến con giận, không ăn và nằm khóc một mình. Con nghĩ mình sẽ không nói chuyện với họ nữa, nhưng rồi khi bố mẹ giục con ăn cơm và cho con tiền mua sữa thì con lại vui và quên hết sự bực bội.

Em trai con ít hơn con 4 tuổi nhưng nó cao lớn hơn con. Hai chị em con hay cãi nhau lắm, cứ như nó đang chọc tức con vậy, không biết lí do vì sao!! Con rất là không thích em con, vì nó lì và hay cãi lại con. Nhưng mỗi khi tối đến nhìn thấy nó ngủ, con thấy nó rất tội và thương em. Nó mới ít tuổi mà đã bỏ học rồi Chúa. Con chỉ mong Chúa soi sáng cho em con sửa đổi tính cách, không ăn chơi và đừng cãi lại lời bố mẹ khiến bố mẹ phải buồn lòng. Rồi học nghề, kiếm được công việc ổn định để lo cho tương lai sau này của nó.

Còn bé út thì lại rất ngoan, biết nghe lời, đôi lúc ương bướng chút, nhưng rất dễ thương. Gia đình con thật hạnh phúc đầy ắp tiếng cười trong mỗi bữa ăn. Bố mẹ con trước hay cãi nhau lắm nhưng nay nhờ tham gia sinh hoạt hội đoàn trong giáo xứ, nên bây giờ đỡ hơn nhiều rồi, nên con cảm thấy rất vui.

Bây giờ con đi học xa nhà, con cảm thấy nhớ nhà lắm Chúa. Con chỉ mong tết được về bên gia đình con. Con xin Chúa Hài Đồng cho gia đình con luôn vui vẻ, hòa thuận và hạnh phúc bên nhau. Cho Bố mẹ con luôn mạnh khỏe và ở cùng chị em con luôn mãi. Cho chị em con biết hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời, ngoan ngoãn để không làm bố mẹ buồn. Chị em trong nhà yêu thương, chia sẻ, tha thứ và quan tâm nhau.

Chiêm ngắm cuộc sống hạnh phúc êm ấm của Chúa Hài Nhi trong gia đình Đức Mẹ và Thánh Giuse, con thầm nguyện xin Chúa Hài Đồng cho con học thật giỏi, siêng năng hơn để không phụ lòng bố mẹ; và nhất là để thánh thiện giống Chúa: “càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan, thánh thiện”. Và cuối cùng, Giáng sinh này, con xin Chúa cho Bố con không hút thuốc, uống rượu xay xỉn nữa, để gia đình con vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Con cám ơn Chúa Hài Đồng nhiều lắm.

 
Yêu Ngài,
Con nhỏ, Lớp vào đời 2.