Tân Linh Mục Giáo Phận Ban Mê Thuột Dâng Lễ Tạ Ơn Tại Dòng Nữ Vương Hoà Bình


Tân Linh Mục Giáo Phận Ban Mê Thuột Dâng Lễ Tạ Ơn Tại Dòng Nữ Vương Hoà Bình
 
Sáng ngày 21.06.2024, 19 Tân Linh mục thuộc Giáo phận đã dâng thánh lễ tạ ơn tại nguyện đường Hội dòng Nữ Vương Hoà Bình. Các Tân Linh mục đã được Đức Giám mục  Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám Quản Tông Tòa, truyền chức trong thánh lễ ngày 17.05.2024 vừa qua tại nhà thờ Chánh toà Giáo phận. 

 
Tiếp nối truyền thống của các Tân Linh mục Giáo phận, các cha mới khoá 2015 - 2023 sau khi chịu chức đã đến dâng lễ tạ ơn tại Hội dòng và bày tỏ sự tri ân đến các chị em đã liên lỉ cầu nguyện, đồng thời nói lên sự liên đới trong ơn gọi tu trì cũng như sứ mệnh cùng chung tay phục vụ trên cánh đồng truyền giáo của Giáo phận nhà.
 

 
Thánh lễ do cha Phanxicô Xavie Vũ Ninh Thuận chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, Cha dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn Sr. Tổng Phụ trách và quý Soeurs đã cầu nguyện, quan tâm giúp đỡ cách này cách khác để các cha tiến tới thiên chức Linh mục hôm nay. Cha cầu nguyện cho từng thành phần trong Hội dòng, cho những người còn sống cũng như đã qua đời; cầu nguyện cho các hoạch định của Dòng và xin Chúa cho Dòng ngày càng phát triển. 
 

 
Sau khi công bố đoạn Tin mừng Mt 6,19 - 23, cha Phêrô Nguyễn Bá Phong đã chia sẻ về lời Chúa mời gọi: “Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi. Nhưng hãy tích trữ cho mình kho tàng ở trên trời.” Mới đọc hai đoạn của Tin mừng hôm nay tưởng chừng như không có sự nối kết nhưng thực ra, ở đoạn Tin mừng sau nói đến “Đèn của thân thể là con mắt. Nếu mắt sáng thì toàn thân sẽ sáng.” Cha nói đến tâm tình của những người sống đời tận hiến, cần có cái nhìn đúng để chọn lựa những gì đem lại kho tàng thiêng liêng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát được. 
 

 
Sau Lời Nguyện Hiệp lễ, cha Phêrô Nguyễn Hữu Khoa đại diện cảm ơn Sr. Tổng và quý Soeurs trong hội dòng đã cầu nguyện trong thời gian qua và xin tiếp tục cầu nguyện cho hành trình sắp tới, để các Tân linh mục mãi tín trung với ơn gọi của Chúa và vững bước trên con đường hiến thân phục vụ vì phần rỗi các linh hồn.
 

 
Sau Thánh lễ, quý cha cùng tham dự bữa điểm tâm thắm tình huynh đệ tại Hội dòng. Chị Tổng Phụ trách đã thay lời chị em toàn dòng chúc mừng quý Tân chức là trung gian trao ban nguồn ân sủng của Chúa đến cho mọi người và cầu chúc quý cha luôn duy trì niềm hăng say phục vụ để dẫn đưa nhiều người đến với Chúa. Chị Tổng ước mong trong sứ vụ, quý cha đón nhận và tạo điều kiện để các chị em Nữ Vương Hòa Bình phục vụ trong các buôn làng như linh đạo và đặc sủng của Dòng. 

 
Sau bữa điểm tâm, quý cha chào tạm biệt các chị em để trở về Tòa Giám Mục đón nhận bài sai cho bước đầu sứ vụ Linh mục của mình. Xin Chúa ban muôn phúc lành để quý  cha giữ mãi nhiệt huyết dấn thân trong ngày truyền chức, để nguồn ơn Bí tích được ban phát đến cho mọi người đang cần đến. 
 

 
Danh sách quý các tân linh mục của Giáo phận Buôn Ma Thuột:
01. Lm. Giuse Nguyễn Tiến Anh - GX. Vinh Quang
02. Lm. FX. Têrêxa Phạm Diệu Ân - GX. Vinh Hòa
03. Lm. Anrê Hoàng Kim Bình - GX. Kim Phát
04. Lm.Phanxicô Assisi Nguyễn Công Điền - GX. Đức Lệ
05. Lm. Phaolô Võ Minh Đức - GX. Phước Quả
06. Lm. Giuse Đoàn Thanh Hòa - GX. Nhân Cơ
07. Lm. Giuse Phạm Quang Hiệp - GX. Phú Long
08. Lm. Phêrô Nguyễn Hữu Khoa - Tân Hòa
09. Lm. Giacôbê Nguyễn Hữu Mỹ - Tân Hòa
10. Lm. Luka Y Ngít - GX. Trường Xuân
11. Lm. Phêrô Nguyễn Quốc Oai - GX. Vinh Hòa
12. Lm. Phêrô Nguyễn Bá Phong - GX. Tân Hòa
13. Lm. Phanxicô Xaviê Nguyễn Thế Phương - GX. Công Chính
14. Lm. Antôn Maria Nguyễn Phú Thịnh - GX. Phước Quả
15. Lm. Antôn Nguyễn Thọ - GX. Thuận Hiếu
16. Lm. Phanxicô Xaviê Vũ Ninh Thuận – Giáo Họ Duy Linh
17. Lm. Antôn Trần Trinh Trong - GX. Dũng Lạc
18. Lm. Giuse Hoàng Đức Trung - GX. Xuân Hòa
19. Lm. Giuse Nguyễn Công Viên - GX. Xuân Hòa

 
Truyền thông dòng Nữ Vương Hoà Bình