Quý Tân Linh Mục Gp Bmt dâng Thánh lễ tạ ơn tại Nhà Mẹ Dòng Nữ Vương Hòa BìnhSáng ngày 16.6.2023, vào lúc 5g30 tại nguyện đường Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình đã diễn ra thánh lễ Tạ ơn của 17 Tân Linh mục, được truyền chức ngày 12.5.2023 vừa qua, tại Giáo phận Ban Mê Thuột. Đây là niềm vui lớn cho Giáo phận nhà, vì từ nay cánh đồng truyền giáo rộng lớn có thêm những thợ gặt được sai đi khắp các Giáo xứ của ba tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và một phần tỉnh Bình Phước.

Quý Cha xin được hiệp dâng thánh lễ đồng tế, kính Thánh Tâm Chúa Giêsu hôm nay tại cộng đoàn Dòng, để cùng chung lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho thánh chức Linh mục của mình. Cha chủ tế Tôma Thiện Nguyễn Quang Vũ dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn quý Soeurs đã yêu thương, cầu nguyện, giúp đỡ và cộng tác trong các công việc mục vụ đó đây.

Sau phần công bố Tin Mừng, Cha Augustinô Phan Minh Danh chia sẻ; Cha dẫn vào ngày lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Qua tình yêu và lòng thương xót, Chúa Giêsu đã sống 33 năm nơi dương thế để làm chứng cho tình yêu của Chúa Cha. Thiên Chúa tạo dựng nên vũ trụ vì yêu thương. Dù Nguyên tổ phạm tội, phản bội tình yêu, Thiên Chúa vẫn yêu thương, sai các ngôn sứ đến loan báo Con Một sẽ đến cứu độ trần gian. Ngài đến với con người, sống kiếp lầm than để băng bó những thương tích tội lỗi, cứu chữa biết bao tâm hồn. Trên Thánh giá, Ngài đã trao phó Thân Mẫu Maria, và nói lời tình yêu tha thứ: “Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm.” (Lc 23,34) “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn.” (Mt 11,25) Thật vậy, chỉ có những người bé mọn mới nhận ra tình yêu của Chúa. Mẹ Maria cũng đã thốt lên trong lời ca Magnificat: “Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới.” (Lc 1,48) 

Thập giá Chúa Giêsu là dấu tích tình yêu dẫn chúng ta về với Chúa Cha và để chúng ta biết sống cuộc đời là Kitô hữu rõ nét hơn. “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.” (Mt 11,28). Chúng ta là những người tận hiến đi theo Chúa, cũng gặp không ít khó khăn thử thách. Nhìn thập giá thật ghê sợ nhưng đó là ách êm ái dịu dàng Chúa trao. Cha Augustinô dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã yêu thương chọn gọi chúng ta theo Chúa trong cuộc đời hiến thân phục vụ; và Cha kết thúc bài chia sẻ với lời cầu nguyện: “Vì cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới."

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Tôma Ai Sóng Sa Lứng, thuộc Giáo xứ Thuận Hiếu, đại diện quý Cha cảm ơn Sr Tổng Phụ trách, quý Soeurs và cộng đoàn đã luôn cầu nguyện, yêu thương, giúp đỡ quý Cha cách này cách khác, để quý Cha có được ngày hôm nay. Xin quý Soeurs tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ quý tân chức trong suốt thời gian tới. 

 

 
Sau thánh lễ, quý Cha cùng điểm tâm với Chị em tại Phòng cơm. Chị Tổng Phụ trách đã thay lời cho chị em chúc mừng và gửi quà tặng đến 17 Cha. Chị cầu chúc quý Cha luôn duy trì niềm hăng say phục vụ để dẫn đưa nhiều người đến với Chúa. Quý Cha cũng có món quà trao tặng Chị Tổng để tỏ lòng biết ơn.
 

Thánh chức Linh mục là hồng ân nhưng không từ Thiên Chúa. Vì yêu thương Chúa đã chọn gọi quý Linh mục giữa cộng đoàn dân Chúa, để nên nhân chứng tình yêu và thành ánh sáng chiếu soi trần gian, hầu qua thánh chức Linh mục, đoàn chiên Chúa được hưởng dạt dào suối nguồn ơn thiêng qua các Bí tích, qua các giáo huấn và qua tấm lòng mục tử như Đức Kitô.
 

Truyền Thông Dòng Nữ Vương Hòa Bình