Cộng đoàn Canberra-Ánh Sáng - Mừng Bổn mạng ngày lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh


Cộng đoàn Canberra - Ánh Sáng
Mừng Bổn mạng ngày lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh

 
Vào Thứ Bảy ngày 3 tháng 2 năm 2024, lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh, Bổn mạng của Cộng đoàn Canberra - Ánh Sáng Dòng Nữ Vương Hòa Bình. Trong Thánh lễ có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Charles Balvo, Khâm sứ Tòa Thánh tại Úc, chủ tế; Đức ông Alfred Rayan D'Souza, Thư Ký thứ nhất Tòa Khâm sứ- đồng tế và thầy Phó tế Macco Hà, cùng với các nam nữ tu sĩ khác, bạn bè và những ân nhân gần xa.

Trước Thánh lễ, Sr Phụ trách cộng đoàn M. Therese Hà Thị Kim Hoa chào đón Đức Khâm Sứ - chủ tế và Đức Ông đồng tế cùng quý khách tham dự. Sr nói rằng Cộng đoàn Canberra - Ánh Sáng hân hoan vui mừng chào đón và rất được khích lệ bởi những lời của Đức Tổng Giám mục Christopher Prowse, Tổng Giáo Phận Canberra - Goulburn: “Các Tu sĩ phải là những người rao giảng và sống Tin Mừng trong Năm Chúa Thánh Thần này.” Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho những người thánh hiến được ơn trở thành ngọn đèn cháy sáng giữa lòng thế giới hôm nay.

 

 
Phần Phụng vụ Lời Chúa, Nữ tu Bernadette dòng kín Cát Minh, Nữ tu Emma Maria, Dòng Bác ái và thầy Phó tế Mácco Hà đọc các bài đọc Thánh Kinh. Riêng Lời Nguyện Tín Hữu các bạn trẻ người Việt đọc bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Trong bài giảng, Đức Tổng Giám mục Charles Balvo, chủ tế chia sẻ về một kinh nghiệm bất ổn khi đi bộ qua một đường hầm tối đen như mực và Ngài cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng đã nhìn thấy một tia sáng. Các nữ tu Cộng đoàn Canberra - Ánh Sáng mang ánh sáng của Thiên Chúa; Họ là một minh chứng của việc mang ánh sáng rực rỡ vào thế giới…
  
Sau bài giảng, các chị em cùng lặp lại Lời Tuyên khấn. Ơn gọi sống đời sống thánh hiến quả là vinh dự lớn lao! Khi các nữ tu nhắc lại lời khấn trong Thánh lễ, càng cho thấy một đức tin mạnh mẽ và vẻ đẹp của đời sống thánh hiến cho Thiên Chúa - quả là vinh dự lớn lao được thuộc trọn về Chúa cả xác hồn.
  
Tên gọi cộng đoàn Canberra - Ánh Sáng ghi dấu ngày cộng đoàn được thành lập vào ngày 02.02 - lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh. Phụng vụ ngày lễ tung hô Chúa Giêsu là Ánh Sáng của muôn dân. Mỗi dịp mừng lễ Bổn mạng, các nữ tu cũng được mời gọi mỗi người đón nhận Chúa Giêsu, Đấng là ánh sáng chiếu soi vào đền thờ tâm hồn con người và mang đến niềm vui cùng sự an ủi trong những giờ phút đen tối của cuộc đời. Quý khách và ân nhân nhân gần xa cũng ngỏ lời chúc mừng lễ, chúc Cộng đoàn Canberra - Ánh Sáng Dòng Nữ Vương Hòa Bình “mang Ánh Sáng cho Thế Giới”.
  
Sau Thánh lễ, tất cả mọi người cùng nhau thưởng thức bữa ăn đậm nét Việt Nam, trong bầu không khí ấm áp của buổi tối Canberra, lan tỏa tình huynh đệ anh em có chung một Người Cha trên trời.
 

 
(Trang mạng Tu sĩ tại Úc có đăng bài viết chúc mừng ngày lễ quan thầy cộng đoàn Canberra - Ánh Sáng
https://www.catholicreligious.org.au/news/sisters-of-mary-queen-of-peace-bring-light-to-the-world )

Nữ tu Maria Bùi Ánh Tuyết, MRP ghi