Hơn 1.000 người thiện nguyện giúp Đại hội Giới trẻ Thế giới tại LisbonHơn 1.000 người trẻ thiện nguyện cộng tác vào việc tổ chức và tiến hành Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 38, sẽ diễn ra tại Lisbon, Bồ Đào Nha, từ ngày 01 đến ngày 06 tháng Tám năm nay.

Hôm mùng 08 tháng Giêng vừa qua, Đức cha Joaquim Mendes, dòng Don Bosco, Giám mục Phụ tá Tổng giáo phận Lisbon, cho biết như trên trong cuộc gặp gỡ lần đầu tiên với các thiện nguyện viên của Ngày Quốc tế Giới trẻ sắp tới. Phần lớn những người này sẽ giúp đỡ trong các giáo xứ và trong các buổi cầu nguyện chính của giới trẻ quốc tế tại thủ đô Lisbon và khu vực rộng 100 hecta thuộc thành phố Loures, nơi Đức Thánh cha sẽ chủ sự buổi canh thức, tối thứ Bảy, mùng 05 tháng Tám và thánh lễ bế mạc sáng Chúa nhật, mùng 06 tháng Tám năm nay.

Đặc biệt, các bạn trẻ thiện nguyện người Bồ Đào Nha, ngoài việc hỗ trợ việc tổ chức ngày Quốc tế Giới trẻ, họ cũng đang tích cực cộng tác vào việc trợ giúp các nạn nhân chiến tranh ở Ucraina. Cuộc lạc quyên hồi cuối tháng Mười Hai năm ngoái đã góp được 30.000 Euro.

Ban tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Bồ Đào Nha nói rằng số tiền “khiêm nhượng” này là một cử chỉ biểu lộ tình liên đới với Ucraina, đang chiến đấu chống lại sự xâm lược”.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Nguồn: 
vietnamese.rvasia.org