Lời nguyện tín hữu Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả - năm B


LỜI NGUYỆN TÍN HỮU
LỄ SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ - B
 
Chủ tế:   Anh chị em thân mến,
Thiên Chúa đã chọn Thánh Gioan Baotixita làm vị Tiền Hô, kêu gọi mọi người chịu phép rửa tỏ lòng sám hối/ để dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến. Hân hoan mừng sinh nhật của thánh nhân, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa tâm tình nguyện xin.
 
1. "Khi đến ngày sinh, bà Êlisabeth sinh hạ một con trai". Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Vị mục tử trong Hội Thánh/ ý thức sâu xa hồng ân được Chúa tuyển chọn,/ để hăng say thi hành vai trò ngôn sứ và trở nên chứng nhân sống động cho Thiên Chúa tình yêu.
 
2. "Ông xin một tấm bảng và viết: ‘Tên nó là Gioan’. Và mọi người đều bỡ ngỡ". Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu, cách riêng cho những ai đã nhận thánh nhân làm bổn mạng, được những ơn cần thiết trong sứ vụ Chúa trao; nhất là nhận ra sự quan phòng kỳ diệu mà Thiên Chúa đang thực hiện trên cuộc đời của mỗi người.
 
3. "Hết thảy những ai nghe biết đều để bụng nghĩ rằng: ‘Con trẻ này rồi sẽ nên thế nào? Vì quả thực, bàn tay Chúa đã ở với nó’". Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các cha mẹ nhìn nhận trẻ thơ và những em bé còn cưu mang trong dạ mẹ/ là hồng ân cao quý Chúa ban. Xin cho mọi người biết trân trọng sự sống, dù đó là sự sống của một thai nhi vô tội, hay là sự sống của một người già cả tật nguyền.
 
4. "Con trẻ lớn lên, mạnh mẽ trong lòng: nó ở trong hoang địa cho đến ngày tỏ mình ra cùng dân Israel". Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn/ được nhận ra Bàn tay Thiên Chúa luôn phù hộ người Chúa tuyển chọn, để biết trân quý ơn gọi của mình và can đảm làm chứng cho sự thật,/ để danh Chúa được vinh quang.
 
Chủ tế: Lạy Thiên Chúa từ bi, nhân hậu, 
Khi cho một con người sinh ra, Chúa có một ý định, một dự tính về người ấy. Chính Chúa đã tuyển chọn và ban cho Thánh Gioan Tẩy Giả muôn ân huệ, hầu chu toàn sứ mệnh dọn đường, loan báo Đấng Cứu Thế sẽ đến. Xin giúp chúng con sống trọn hảo ơn gọi làm con Chúa; và không ngừng cao rao những kỳ công Chúa đã làm. 
Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. 

Nt. Modesta MRP