Niềm Vui Ngày Sinh Nhật - Tác giả: Nt. M. Ngọc Vân, MRP 
Giờ trả trẻ Tôi vừa dắt xe ra, bỗng nghe: Sr! 6/4 sinh nhật Bảo Đông, nhớ chúc mừng. Tôi chưa kịp định hình vì đang vội, cậu bé tiếp tục Sr! 6/4 sinh nhật Bảo Đông, nhớ chúc mừng. Thì ra đó là cậu bé học Trường Khuyết Tật Bình Minh đang đứng trước xe; hôm đó là ngày 3/4. Tôi nói đùa với bé: 6/4 cũng là sinh nhật của Sr, nhớ chúc mừng. Bé nhanh nhảu trả lời: Không! 6/4 sinh nhật Bảo Đông, nhớ chúc mừng. 

Cho dẫu mang trong mình những khiếm khuyết nhất định, không được hoàn toàn lành lặn như người bình thường, niềm vui của bé khiếm khuyết nao nức ngày sinh nhật của mình. Tôi không thể quên lời của cậu nhắc mấy hôm trước. Đến ngày 5/4 tôi đem theo 1 hộp quà, và đến trường Bình Minh mừng Sinh nhật Bảo Đông. Vừa thấy tôi, Bảo Đông chạy lại “Ngày mai, sinh nhật Bảo Đông nhớ chúc mừng”. Tôi cười và nói ngày mai nghỉ học nên hôm nay Sr chúc mừng Sinh nhật Bảo Đông trước, chúc mừng Sinh nhật Bảo Đông nha. Hai tay cầm quà, cười tươi, cặp mắt của cậu bé vui mừng, bé cúi đầu cảm ơn Sr và chạy đi khoe cô giáo cùng các bạn. Thấy cậu bé rất vui và hạnh phúc với món quà vừa nhận được, tôi nhận ra điều tưởng chừng mình xem ra bình thường, nhưng đối với cậu bé khuyết tật thì đó quả là niềm vui lớn. Hình ảnh của Bảo Đông cho thấy người khuyết tật có quyền được yêu, được thương, được sống với các nhu cầu cơ bản nhất của con người. 

Chuyện của bé Bảo Đông nhắc nhở tôi biết trân quý cuộc sống này, lắng nghe tha nhân, cũng như quan tâm đến những người bên cạnh mình với niềm vui của học đang muốn được chia sẻ.

Lạy Chúa! Người khuyết tật chịu nhiều thiệt thòi hơn so với người bình thường khác, rất cần sự quan tâm, sẻ chia của mọi người. Xin cho con luôn biết sống tâm tình của Chủa, sống yêu thương, cảm thông và đem niềm vui của Chúa đến cho mọi người, đặc biệt có cái nhìn thông cảm hơn và quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ, để những mảnh đời yếu thế có thêm niềm tin, niềm vui, lạc quan vững bước đến tương lai.
 
Nt. M. Ngọc Vân, MRP