Thánh Lễ Tạ Ơn Cuối Năm Học Và Nghi Thức Lên Đường Niên Khóa 2020 - 2021


THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI NĂM HỌC 
 VÀ NGHI THỨC LÊN ĐƯỜNG
Niên Khóa 2020 - 2021

 
Trong niềm vui thánh thiện vọng Chúa Nhật thứ VI mùa Phục Sinh, vào tối thứ Bảy ngày 8.5.2021; cộng đoàn Lưu Trú Hòa Bình hiệp dâng thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học niên khóa 2020 - 2021 và Nghi thức Lên Đường cho lớp Giáo lý Vào Đời II, do Cha J.B Nguyễn Huy Bắc Giám Đốc Trung Tâm Mục vụ GP Banmêthuột chủ tế. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của quý Soeurs, quý Chú, Dì phục vụ và toàn thể các em học sinh các cấp của Lưu Trú Hòa Bình.
 
Hòa chung tâm tình cùng các em học sinh tạ ơn Thiên Chúa đã luôn yêu thương, quan phòng và ban muôn hồng ân xuống trên Cộng đoàn và từng người trong năm học qua. Đồng thời cảm ơn vì sự quan tâm yêu thương của Cha chủ tế, quý Soeurs, quý thầy cô đã dìu dắt các em trong suốt hành trình là một học sinh Kitô giáo. Cám ơn sự quảng đại, chăm sóc ân cần của cha mẹ, quý Chú - Dì và quý ân thân nhân xa gần, bằng cách này hay cách khác đã góp phần cho sự tồn tại và phát triển của Cộng đoàn Lưu trú. Cách đặc biệt, các em học sinh lớp 12 đã sốt sắng dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ, vì sắp hoàn thành chương trình Trung học phổ thông và 21 em được lãnh nhận sứ mạng sai đi qua Nghi thức Lên Đường, sau những năm tháng chuyên cần học hỏi và thực hành Giáo lý Công giáo.
 

Được biết, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 tái bùng phát, Thánh lễ Tạ Ơn năm nay diễn ra sớm hơn mọi năm; mặc dù các em chưa thi xong Học Kỳ II và Nghi thức Lên Đường của các em lớp 12 không có sự hiện diện của quý phụ huynh. Tuy nhiên, Thánh lễ và nghi thức vẫn được cử hành một cách long trọng và sốt sắng, hòa nhịp với những lời ca tiếng hát thật đơn sơ và dễ thương của gần 400 học sinh. Điều đó đã để lại trong tâm hồn các em những dấu ấn linh thiêng và tươi đẹp. Hy vọng những hồng ân các em lãnh nhận được sẽ là gói hành trang vững chắc cho các em bước vào đời. 
 
Nguyện chúc cho tất cả học sinh Lưu Trú Hòa Bình sẽ sống tốt, sống đẹp, biết giữ vững đức tin, thực thi Lời Chúa và đem Tin Mừng của Chúa đến với mọi người.
  

CĐ NVHB – Lưu Trú Hòa Bình