Ngày 16-03 Chân phước Torello Poppi (1202-1282)Chân phước Torello sinh năm 1202 ở Poppi, Tuscany, nước Ý. Cuộc đời của ngài khi còn là một cậu trẻ làng quê thật là bình dị chẳng có chi đặc biệt. Nhưng sau cái chết của thân phụ, Torello bắt đầu thay đổi toàn bộ lối sống. Ngài quan hệ với phường bạn bè say xỉn. Chúng đi vẩn vơ lang thang suốt ngày trong thành phố thay vì làm việc lao động. Torello thích những đứa bạn mới và gắng sức thu chiếm lòng họ.

Thế rồi, vào một ngày kia, đang khi chơi một môn thể thao ngoài trời, một con gà trống từ chỗ đậu của nó bay xà xuống. Nó đậu trên cánh tay của Torello rồi gáy ba hồi dài và lớn tiếng. Torello xúc động không nói lên lời. Ngài đã chuồn đi và bỏ dở cuộc chơi. Torello nghĩ rằng việc con gà trống vừa làm không phải là một chuyện ngẫu nhiên. Ngài bị khuyến cáo y như thánh Phêrô xưa. Lối sống vô trách nhiệm của Torello sẽ dẫn ngài quay trở về với Chúa Giêsu.

Ngay lúc ấy, Torello quyết định thay đổi cuộc sống. Ngài đến đan viện Vallombrosano gặp Đan Viện phụ San Fidele và người đã giúp Torello xưng thú tội lỗi cách sốt sắng. Rồi Torello đi đến miền rừng núi tĩnh mịch và chọn một nơi gần cây cổ thụ. Ngài trải qua tám ngày cầu nguyện liên lỉ. Vào cuối kỳ, Torello quyết định sẽ làm một ẩn sĩ. Ngài trở về Poppi và bán tất cả của cải. Ngài chỉ giữ lại số tiền vừa đủ để mua một mảnh đất vuông nhỏ xung quanh cây cổ thụ mà ngài đã tìm thấy trong rừng. Cạnh cây gỗ đó, Torello dựng một cái lều và chính tại đây, ngài đã trải qua phần đời còn lại của mình. Ngài trồng rau để ăn và múc nước từ dòng suối để uống. Ngài cầu nguyện và sám hối. Đặc biệt nhất là mỗi đêm Torello chỉ ngủ có ba giờ đồng hồ.

Chân phước Torello cảm thấy rằng Chúa muốn ngài làm ẩn sĩ. Đây là điều làm cho Torello được bình an và thanh thản. Khi còn sống, rất ít người biết được đời ẩn tu của Torello. Chỉ có một người bạn biết được cuộc đời tu rừng kín ẩn của ngài thôi. Sau khi sống trên năm mươi năm như một ẩn sĩ, Chân phước Torello qua đời ngày 16 tháng 3 năm 1282, lúc vừa tròn tám mươi tuổi. Đức Giáo Hoàng Benedictus XIV công nhận tôn kính Chân Phước Torello ở Poppi.

Chân phước Torello ở Poppi dạy chúng ta chiếm thủ lấy số phận đời đời cách nghiêm túc bằng chính đời sống của ngài. Mỗi người đều phải chết và bị Thiên Chúa xét xử. Con đường chúng ta chọn lựa để sống là chính con đường chúng ta sẽ trải qua hạnh phúc đời đời.