“Tình dục là dành riêng cho các cặp vợ chồng” – khẳng định của một bác sĩ Công Giáo



 
Bác sĩ José María Simón Castellví, chủ tịch danh dự của Liên đoàn quốc tế các hiệp hội Y khoa Công giáo (Federación Internacional de Asociaciones Medicas Católicas – FIAMC) mới đây đã đăng một bài viết có tựa đề “Tình dục là dành riêng cho các cặp vợ chồng”. Trong bài viết, ông đã đưa ra những lý do để cũng cố cho luận điểm này. 

Vị bác sĩ người Tây Ban Nha cho biết rằng ông viết ra những điều này dựa trên sự tham vấn của hai chuyên gia của Bộ Giáo lý Đức Tin. Trong đó, ông thảo luận về “những thử thách từ mọi phía” dành cho các đôi vợ chồng: họ không có được định hướng đủ tốt từ phía các bác sĩ, cũng như không được học đầy đủ về luân lý để chuẩn bị cho cuộc hôn nhân Ki-tô giáo.

Sự nguy hiểm của phim ảnh khiêu dâm

Trước những tranh luận về việc sử dụng phim ảnh khiêu dâm trong đời sống vợ chồng, bác sĩ Simón Castellví nhắc lại thông điệp của Tin Mừng: “Ai nhìn một người phụ nữ mà thèm muốn thì trong lòng đã phạm tội ngoại tình rồi”.

Ông nhấn mạnh: “Không có câu Kinh Thánh nào rõ ràng và mạnh mẽ hơn câu trên để trả lời câu hỏi này”.

“Trong những vấn đề khác, bạn cần phải xem xét nhiều đoạn Kinh thánh, hoặc dựa theo Huấn quyền để đưa ra câu trả lời. Còn ở đây thì Kinh thánh đã ghi rất rõ ràng. Bạn không thể dùng phim khiêu dâm để tiếp lửa cho đời sống vợ chồng. Chẳng có điều gì tốt đẹp ở đó, và bạn còn đứng trước nguy cơ bị nghiện và thiếu tôn trọng bạn đời”.

Điều 2354 trong Sách Giáo lý Hội thánh Công giáo ghi rõ: “Hình ảnh khiêu dâm cốt tại việc đem những hành vi tính dục, có thật hay giả vờ, ra khỏi vòng thân mật của những người trong cuộc, chủ ý phơi bày cho những người khác. Hình ảnh khiêu dâm xúc phạm đến đức khiết tịnh, bởi vì làm biến chất hành vi phu phụ, sự tự hiến thân mật cho nhau của đôi phối ngẫu.”

“Chúng xúc phạm cách nghiêm trọng đến phẩm giá của những người tham gia vào đó (diễn viên, kẻ kinh doanh, khán giả), bởi vì người này trở thành đối tượng mua vui thô lỗ và là nguồn lợi nhuận bất chính cho người khác. Hình ảnh khiêu dâm dìm hết người này đến người khác vào sự ảo tưởng của một thế giới giả trá.” 

Đó là một trọng tội. Chính quyền phải ngăn cấm việc sản xuất và phổ biến những hình ảnh khiêu dâm này.”

Sự thân mật là điều tốt đẹp và được Chúa chúc phúc

Bác sĩ Simón Castellví sau đó nhấn mạnh rằng “sự thân mật giữa nam và nữ là điều tốt đẹp, chỉ được Chúa chúc phúc trong hôn nhân. Đó là một điều thiêng liêng, đưa trẻ em đến với Thế giới và sau này chúng được lên Thiên đường hưởng cõi vĩnh hằng. Nó gắn kết các cặp vợ chồng và cũng giúp họ xoa dịu dục vọng một cách chính đáng.”

“Đấng Tạo Hóa đã thiết lập một sự bổ sung hoàn hảo giữa đàn ông và phụ nữ. Và trong đó, Ngài cũng đã sắp xếp chu kỳ tuần hoàn giữa thời kỳ đậu thai tự nhiên và thời kỳ không thể đậu thai. Khi những người vợ (và cả người chồng) nắm được chu kỳ này, thì chúng ta có thể dựa vào đó để tìm kiếm hoặc trì hoãn việc sinh nở.

Sự tiết dục và những hành vi hợp pháp trong tình dục vợ chồng

Về việc tiết dục định kỳ, chuyên gia giải thích rằng đó là một điều không có gì mới trong hôn nhân. Luôn có những lý do chính đáng để không quan hệ tình dục: bệnh tật, mệt mỏi, bận rộn… và các cặp đôi hoàn toàn có thể làm được.”

Sau đó, ông chỉ ra rằng “những hành vi, tư thế hoặc thái độ mà vợ chồng thể hiện tình cảm với nhau đều tốt”, nhưng, ông cũng khẳng định: “chắc chắn phải tránh những hành động trái với tự nhiên”.

Để kết luận, vị chủ tịch danh dự của Liên đoàn Quốc tế các Hiệp hội Y khoa Công giáo nhắc lại rằng “tình dục là dành cho hôn nhân. Có lẽ người phương Tây nên kết hôn sớm hơn. Tôi tin rằng điều đó sẽ tốt hơn nhiều.”

Nguồn: dongten.net