Học Sinh trường Tiểu học Marie Curie Trải Nghiệm Về Nguồn


Học Sinh trường Tiểu học Marie Curie 
Trải Nghiệm Về Nguồn

 
Được nghe các Cô giáo kể và cho xem các clip trên Youtube, nay các em học sinh được đến thăm nơi sáng lập ra trường Tiểu học Marie Curie đó là dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình tại 254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Tp. Buôn Ma Thuột.

Vào lúc 6h30 ngày 18 tháng 05 năm 2024, 12 nhóm có 404 người gồm học sinh, giáo viên và một số phụ huynh Trường Tiểu học Marie Curie ở Đăk Mil đã sẵn sàng lên đường đến địa điểm sinh hoạt tại 254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Tp. Buôn Ma Thuột. Đây là lần trải nghiệm cuối năm sau khi các em học sinh đã kết thúc cuộc thi học kỳ II. 

 

 
Đến nơi, các em chào Sr. Tổng Phụ trách và Sr. Phó Tổng Phụ trách với những lời chào thật dễ thương và các bài múa hát ý nghĩa như: “Make me a channel of your peace”... Sau đó, Sr. Tổng cảm ơn và chúc các em có một ngày trải nghiệm vui tươi, bổ ích. 
  
Để bắt đầu cho ngày trại, các em bước vào thử thách là xếp hàng đi qua cầu và leo dây đến nơi quy định. Các em cùng nhau hòa mình vào những trò chơi lớn, vượt qua các thử thách của các trạm, dịch mật thư... Các em được trải nghiệm thử thách chui qua bạt nước, truyền nước qua đầu, chui qua vòng tròn. Cả các phụ huynh cũng hết mình tham gia trong các cuộc chơi. Nhất là cuộc thi nhảy bao bố, với sự cộng tác nhiệt tình của các phụ huynh giúp các em bớt mệt và chơi hết mình hơn. 
 

 
Tất cả học sinh Trường Tiểu học Marie Curie cùng háo hức học hỏi, tìm hiểu về nguồn gốc thành lập trường, tên trường và noi gương Nhà bác học Marie Curie với những đức tính tốt như sự tự tin, tự lập, sống yêu thương, trách nhiệm, kiên nhẫn và hòa bình. Để chuẩn bị cho ngày trải nghiệm này, các em còn học về mật thư, dấu đi đường, các bài hát múa và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh. Thật là một dịp để học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức và mở rộng tầm hiểu biết.
  
Đúng là một ngày trải nghiệm đầy thử thách cam go nhưng đem lại nhiều niềm vui cho cả học sinh và phụ huynh. Sau khi công bố kết quả và trao giải thưởng cho các đội, các em di chuyển qua Nguyện Đường Hội Dòng để chuẩn bị Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống với tâm tình tạ ơn Chúa lúc 15g00. Các em thể hiện tinh thần trách nhiệm và tự tin qua việc đọc sách Thánh, hát đáp ca, đọc lời nguyện, đánh nhịp, đệm đàn, giúp lễ... đem lại cho mọi người bầu khí sốt sắng trang nghiêm.
 Sau Thánh lễ, các em ghi hình lưu niệm với Cha Anrê Boscô Lê Lã NgọcTuấn đã dâng lễ, giảng lễ và cũng là “Chú Cà Rốt” sinh hoạt hết mình với các em trong ngày hôm nay. Các em sẽ không quên ơn Cha, các Thầy Cô và quý Phụ huynh đã giúp cho các em có được ngày trải nghiệm quý báu hôm nay.
 

 
Thật vậy, ngày sinh hoạt về nguồn đã góp phần tích cực trong việc rèn luyện năng lực và phẩm chất của các học sinh. Giúp những em còn nhút nhát thêm tự tin, mạnh dạn, nhanh nhẹn trong mọi sinh hoạt và hòa nhập với cuộc sống. Ngày về nguồn với những sinh hoạt vận động và nhảy múa, đồng thời ôn nhớ bài học đã tạo nguồn năng lượng tích cực và những kỷ niệm đẹp trên hành trình cuộc sống của các em. Đây cũng là dịp để các em thêm gần gũi, đoàn kết và yêu thương nhau hơn.

Một số hình ảnh trong ngày trải nghiệm:

  
Mời các bạn xem hình ảnh tại đây    
Nt. Maria Kim Yến, MRP ghi  nhanh