Khóa Cảm Tình Viên "Bước Theo Thầy Giêsu" Tại Thanh Tuyển Viện Dòng Nữ Vương Hòa Bình


KHÓA CẢM TÌNH VIÊN "BƯỚC THEO THẦY GIÊSU"
Tại Thanh Tuyển viện Dòng Nữ Vương Hòa Bình

Thứ năm ngày 04/07/2024, vào lúc 15g00 Thanh Tuyển viện Nữ Vương Hòa Bình tại 02 Trần Hưng Đạo - Phường Thắng Lợi - Buôn Ma Thuột hân hoan chào đón 30 bạn trẻ đến từ các Giáo xứ: Thuận Tâm, Buôn Hằng, Hòa Nam, Vinh Hòa, Đông Sơn, Ea Tul, Kon Hring, Vinh Quang, Phúc Thành, Xã Đoài, Vinh An, Xuân Lộc, Thọ Hoàng, Thiên Ân, Nhân Cơ, Thiện Tâm, An Bình, Bình Minh, và các Giáo họ: Hòa Thành, Kim Sơn, Ea Wy...Các bạn đã tốt nghiệp lớp 12 trở lên hôm nay qui tụ về đây cùng nhau tìm hiểu, học hỏi lời mời gọi "Bước Theo Thầy" của Chúa Giêsu cách đây hơn 2000 năm, nay vẫn còn vang vọng trong cõi lòng. 
 

 
"BƯỚC THEO THẦY GIÊSU" là chủ đề của khóa tìm hiểu ơn gọi năm nay. 

Để bắt đầu khóa tìm hiểu ơn gọi, các bạn cùng hân hoan chào đón sự hiện diện của Sr Tổng Phụ trách cùng Sr Phó Tổng Phụ trách. 
Sau phần cầu nguyện, Sr. Lệ Nghĩa giúp các em biết rõ mục đích khóa tìm hiểu ơn gọi để các em hòa nhập tham gia vào chương trình tốt hơn. 
 

 
Thứ sáu ngày 05/07 được khởi đầu với Thánh lễ, phút cầu nguyện. Suốt buổi sáng các bạn trải qua buổi trò chuyện với các sơ học hỏi đôi nét về đức Maria Nữ Vương Hòa Bình, về người trẻ và ơn gọi hiến dâng; sau đó thảo luận nhóm và trình bày.
 

 
Qua buổi chiều, các bạn được hướng dẫn đề tài cầu nguyện - nhận định ơn gọi - game show, diễn nguyện "Bước Theo Thầy Giêsu" và kết thúc với phút cầu nguyện cuối ngày.
 
 
Thứ bảy ngày 06/07 sau Thánh lễ và phút cầu nguyện, các bạn có những sinh hoạt ngày cuối rất đặc biệt như: dã ngoại thăm viếng Nhà Mẹ Hội dòng Nữ Vương Hòa Bình.
  
Sau đó, làm bài trắc nghiệm ơn gọi, cùng nhau chuẩn bị cho bữa tối buffet và thưởng thức món ngon do tự tay mình nấu nướng.
  
Buổi tối, tham gia tiết mục vui văn nghệ và chia sẻ cho nhau cảm nhận ngày kết khóa Cảm Tình viên. Kết thúc với phút cầu nguyện và nghỉ đêm.
  
Chúa Nhật ngày 07/07 ngày bế mạc với Thánh Lễ tạ ơn, liên hoan chia tay cùng tâm tình tri ân cảm tạ.
 

 
Sau 4 ngày đến và ở lại tại Thanh Tuyển viện đầy ấn tượng, có một số bạn đã can đảm đáp lại lời mời của Chúa, sẵn sàng hiến thân để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân theo Linh đạo của Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình; còn có những bạn vẫn còn nhiều nỗi băn khoăn, trăn trở... chưa tìm được hướng đi. Ước mong các bạn sẽ bước theo Thầy Giêsu trong niềm vui, lòng mến và sự phó thác.
 

 
Các em chia tay các sơ và các bạn trong tình thân thiện, và hẹn tái ngộ vào ngày khai giảng năm học đầu tháng 9.

Nguyện Xin Chúa luôn đồng hành với các em trên mọi bước đường các em lựa chọn. Ước mong ngọn lửa yêu mến Thầy Giêsu đã được khơi lên trong lòng các em được lan tỏa cho những người khác để cuộc sống ngày càng vui hơn, tươi hơn và đẹp hơn.

Truyền thông Dòng Nữ Vương Hòa Bình