Gửi Chiên Con Yêu Dấu - Minh Đức MRP


GỬI CHIÊN CON YÊU DẤU 

 
Chiên con yêu quý,
Con đang khóc phải không con yêu? Trước đây, Cha đã nhìn thấy con khi con còn trong lòng mẹ, đã không ngừng nhớ đến con khi con chưa có mặt trên đời. Để chấm dứt tình trạng nhớ nhung xa cách này, Cha đã tạo dựng nên con, nhìn con đến trong cuộc đời với một nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc, Cha phải thốt lên: “Con là hạnh phúc của Cha”. 

Mỗi ngày con một lớn khôn, trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, với những tài năng riêng Cha phú bẩm cho con, để con có thể phục vụ người khác. Và rồi, một ngày khi đã chín muồi Cha gọi con đến để trở thành bạn nghĩa thiết của Cha qua ơn gọi thánh hiến. Cánh cửa ơn gọi mà Cha mở ra con đã bước vào với tâm tình của người con thảo, thời gian dần trôi, đã đến lúc con nói lên lời kết ước với Cha. Ôi! Cha sung sướng chờ đợi con đến trước bàn thánh để nói với Cha, cũng như toàn thể mọi người, con dành cho Cha một trái tim không chia sẻ, rằng con thuộc về Cha và Cha có toàn quyền trên con. Nhìn đôi môi con khẽ cất lên lời “Lạy Chúa này con đây” tim Cha như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực vì vui sướng. Ôi Chiên con yêu quí, Cha sung sướng biết là dường nào. Sau lời thề non hẹn biển với Cha, Cha vui sướng trao cho con sứ mạng đem ánh sáng của Cha đến với muôn dân, đặc biệt những anh em Sắc tộc. Con sung sướng trước sứ vụ được giao, hăng hái lên đường đến với cánh đồng mà chính Cha sẽ đến. Cánh đồng thật bát ngát nhưng lại thiếu thợ gặt quá phải không con. Nhìn con nâng niu từng bó lúa, chăm sóc từng chồi non mới nhú. Cha vui sướng đến dường nào khi có một người bạn đầy nhiệt tình như con.

Nhưng cuộc đời sẽ chẳng được êm ả là mấy, mỗi ngày đi sâu vào ơn gọi thánh hiến con sẽ nhận ra, có những đoạn đường thật gồ ghề, có những đoạn đường dốc thật là khó đi, và sẽ có những đau thương khiến con lùi bước bỏ cuộc, Cha đã nhiều lần nhìn thấy con ngồi khóc một mình. Con biết không, Cha cũng buồn mỗi khi nhìn thấy giọt nước mắt lăn dài trên gò má của con, con mệt mỏi sợ sệt vì Cha sai con đi vào giữa cánh đồng mà chẳng mang bất cứ thứ gì, không mang bao bị giày dép... và Cha biết cũng có lần con sợ hãi vì Cha sai con như chiên con đi vào giữa bầy sói, một con chiên hiền lành không có gì phòng thân sống giữa bầy chó sói, nhìn bên ngoài tưởng chừng nó không có gì, nhưng Cha muốn chiên con chỉ cậy dựa duy vào một mình Cha; con cần có Cha trong cuộc đời thôi, còn mọi thứ khác Cha sẽ thêm cho vì Cha trên trời của con thừa biết con cần gì trước khi con mở miệng xin Cha.

Chiên con yêu quý của Cha, 
Cha muốn rằng con không được để cho quá khứ, những khó khăn trước mắt làm mờ mịt hiện tại, con hãy đứng dậy và lao mình về phía trước mà cất bước đi, mà tiến tới, không nuối tiếc, không mặc cảm tội lỗi, không rầu rĩ, con hãy nối gót theo Cha, vì Cha của con chính là Thiên Chúa. Con hãy dấn bước ra cánh đồng, hãy tiến ra chỗ nước sâu. Cha sẽ dẫn con vượt xa những mong chờ của Con có còn hứng thú để Thánh Thần dẫn dắt đến cùng Cha, có còn hứng thú tiếp tục lộ trình mà con đã hơn một lần thề nguyện bước theo cách đây nhiều năm? Chiên con yêu quý, con hãy can đảm và mạnh mẽ lên, vì sức mạnh của Cha sẽ ở với con. Nếu con gắn bó với Cha, thì không có hoàn cảnh nào có thể tiêu diệt chúng ta, bởi vì không có hoàn cảnh nào mà Cha không chế ngự được. 
Hãy tín thác vào Cha. Đừng sợ, vì Cha ở cùng con, hãy tiếp tục đứng lên và vui vẻ bước đi con nhé.

Minh Đức - MRP